Apple ra mắt COVID-19 Screening Tool, xem triệu chứng bệnh, hướng dẫn tự cách ly

Apple ra mắt COVID-19 Screening Tool, xem triệu chứng bệnh, hướng dẫn tự cách ly


Apple hôm nay đã ra mắt ứng dụng và website miễn phí, cho phép chuẩn đoán triệu chứng của người dùng, đưa ra lời khuyên và hướng dẫn tự cách ly. Đây là một ứng dụng miễn phí mang tên COVID-19 Screening Tool, được tạo ra bởi Apple và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC). Hãy cùng xem công cụ này sẽ làm được những gì nhé.

NHỮNG TÍNH NĂNG TRONG ỨNG DỤNG COVID-19 SCREENING TOOL

  • Ứng dụng và trang web COVID-19 yêu cầu người dùng trả lời một loạt các câu hỏi xung quanh các yếu tố rủi ro, phơi nhiễm và các triệu chứng gần đây cho chính họ hoặc người thân. Một số thông tin như tên, tuổi, triệu chứng... Mình đã dịch sang tiếng việt, về mặt ý nghĩa thì khá ổn, nhưng dịch có một số từ vẫn còn không phù hợp.

 

  • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được các đề xuất từ CDC trong các bước tiếp theo, bao gồm hướng dẫn về cách ly khỏi xã hội và tự cách ly tại nhà, cách theo dõi chặt chẽ các triệu chứng, có nên làm xét nghiệm COVID-19 vào lúc này hay không? và khi nào nên liên hệ với bệnh viện.

 

  • Công cụ sàng lọc covid-19 này được phát triển để giúp bạn nắm rõ triệu chứng của bản thân và không thay thế các hướng dẫn từ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc hướng dẫn từ các cơ quan y tế.
  • Ứng dụng và website này cung cấp đầy đủ quyền truy cập vào các tài liệu để giúp mọi người hiểu rõ hơn về Covid, và nhận được sự giúp đỡ khi cần.


Về độ bảo mật, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Apple cho biết, họ sẽ không lưu trữ bất kỳ câu trả lời nào mà họ thu thập được. Bạn có thể tải ứng dụng ở link: COVID-19 Screening Tool AppStore, người dùng Android có thể truy cập website COVID-19 Screening Tool để sử dụng công cụ này.
 


Ngô Viết Hùng - TECHRUM.VN
Tham khảo: MSPU

← Bài trước Bài sau →